Phát triển tư duy Logic - Mighty Brains

- Phát triển tư duy Logic - Mighty Brains là chương trình dành cho trẻ từ 4-6 tuổi với phương pháp giảng dạy ưu việt "cá nhân hóa chương trình học tập của từng học sinh", giáo viên của Phát triển tư duy Logic định hướng mục tiêu học tập và hướng dẫn phương pháp tư duy cho từng học sinh.

- Phát triển tư duy Logic - Mighty Brains là một chương trình mới và sáng tạo hướng dẫn trẻ các kỹ năng toán học cơ bản. Thông qua các buổi học (02 buổi/tuần), với sự định hướng và gợi mở của người hướng dẫn, các bạn nhỏ sẽ hiểu được khái niệm cơ bản về toán học, từ đó phát triển lối tư duy logic và giải quyết các vấn đề từ nhiều góc độ. Mighty Brains được thiết kế nhằm phát triển các kỹ năng cho trẻ đặc biệt như: xây dựng ý tưởng, tư duy logic, giải quyết vấn đề, tính toán...

 

1. PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY 

- Xây dựng nền móng: Khám phá các khái niệm cơ bản về toán học, tạo thói quen tự hỏi cho trẻ. Chúng tôi khuyến khích trẻ suy nghĩ và tiếp cận các khái niệm toán học bằng nhiều cách.

- Ứng dụng giải quyết các vấn đề trong cuộc sống: Áp dụng các khái niệm toán học trong cuộc sống, làm cho việc học tập trở nên thú vị và thiết thực hơn. Đứa trẻ sẽ được nâng cao tầm hiểu biết, biết cách xác định làm thế nào để áp dụng các khái niệm vào các tình huống mới, thách thức các bài toán và các kiến thức mới.

- Rèn luyện kỹ năng tính toán: Chúng tôi sẽ giúp con của bạn hiểu sâu và làm chủ trong việc tính toán, ngoài cách tính truyền thống học sinh còn biết nhiều cách tính khác. Chúng tôi cũng hướng dẫn học sinh từng bước làm chủ các kỹ năng tính toán, đồng thời giám sát và khen thưởng  những nỗ lực và tiến bộ của trẻ.

- Tăng cường hứng thú học tập: Toán học thường được dạy một cách rất nhàm chán, khô khan khiến trẻ chán và sợ học. Tuy nhiên ở Mighty Brains, các công cụ giảng dạy sáng tạo sẽ kích thích khả năng tư duy, nâng cao kinh nghiệm học tập của trẻ. Mighty Brains đã phát triển các công cụ giảng dạy tiên tiến này để nâng cao hiểu biết và khả năng của trẻ bằng cách sử dụng cả hai tay và 2 bán cầu não. Bộ công cụ bao gồm các trò chơi, các câu đố, các khối xây dựng và các thiết bị ba chiều tạo ra một "môi trường học tập" độc đáo để học sinh tiếp xúc với khái niệm toán học một cách mới mẻ và thú vị, giúp tăng thêm niềm vui và hiệu quả học tập.

2. TRANG BỊ NỀN TẢNG TƯ DUY VỮNG CHẮC

 Nhận biết thứ tự số tự nhiên: sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần - tiêu đề của kỹ năng tính toán

 

 Đếm và viết số: Làm quen với các con số ngay từ những buổi học đầu tiên

 

 Thuộc tính vật thể: Nhận biết đặc điểm của vật thể, so sánh điểm giống và khác nhau

 

 Hình khối: Nhận biết hình khối cơ bản liên tưởng và mô tả vật thể

 

 Phân loại so sánh: bồi dưỡng khả năng quan sát, phân tích đặc điểm nhằm kích thích sự sáng tạo

 

 Dãy quy luật: Tìm hiểu quy luật phát triển khả năng tư duy logic, trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề

 

 Tính toán: Làm quen với các phép tính: phép "+", phép "-"

 

 Phân số, khái niệm về tỉ lệ : Làm quen về phân số, tỉ lệ. Học tư duy, suy luận và giải quyết vấn đề

 

 Mối quan hệ trong không gian: Vun đắp kỹ năng quan sát, miêu tả, định hướng vị trí vật thể

 

 

3. BƯỚC ĐẾN THÀNH CÔNG:  Giáo dục chính là bồi dưỡng khả năng cạnh tranh của trẻ - Trọng tâm của giáo dục Toán học nằm ở "rèn luyện tư duy" và "năng lực giải quyết vấn đề", ý nghĩa sâu xa của chương trình Phát triển tư duy logic Mighty Brains mang đến cho trẻ (Thế giới phẳng - Thomas L. Friedman)

- Coi trọng bồi dưỡng năng lực "Hỏi" của trẻ. Dẫn dắt trẻ miêu tả lại cái mà các con "không biết", chính là hỗi trợ trẻ dần dần giải quyết vấn đề

- Không rèn luyện tư duy theo kiểu đưa ra "Đáp án tiêu chuẩn", bồi dưỡng trẻ năng lực suy nghĩ thấu đáo một vấn đề gặp phải

- Thông qua việc hướng dẫn thích hợp để hỗ trợ trẻ biết cách giải quyết vấn đề

- Trong quá trình làm bài, đưa thêm các bước nhiều trình tự, rèn luyện tố chất tư duy "sâu"

- Có một số khái niệm sẽ có thể tự nhiên được hình thành thông qua ấn tượng của trẻ khi thao tác giải quyết các bài tập, đó chính là ý nghĩa "học trong thực hành".

4. ĐIỂM KHÁC BIỆT GIỮA MIGHTY BRAINS VỚI CÁC CHƯƠNG TRÌNH TOÁN HỌC TƯ DUY KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG

- Mighty Brains được thiết kế chuyên biệt theo yêu cầu của Hội đồng Giáo dục California với giáo trình sinh động đầy màu sắc cùng công cụ lôi cuốn vui nhộn góp phần thu hút trẻ em. Chương trình hoàn hảo của chúng tôi không chỉ dạy cho học sinh cách tính toán tốc độ và chính xác, mà còn dạy cho học sinh hiểu các khái niệm đằng sau những chức năng toán học này. Mighty Brains cũng dạy trẻ suy nghĩ độc lập, xây dựng kỹ năng lập luận không gian và phát triển kỹ năng phân tích.
 

5. BÀI TẬP MINH HỌA: 

 

 

 

01

Giáo trình Mighty Brains

Giáo trình Mighty Brains

Cấp độ của giáo trình

Giáo trình Mighty Brains dành cho lứa tuổi 4 - 6 tuổi được chia làm 2 cấp độ 

02

Bài tập minh họa

Bài tập minh họa

 

NGÀY THỜI GIAN ĐỊA ĐIỂM THỜI LƯỢNG GHI CHÚ
Thứ 4 17h45-19h15

Phòng học 

 

90 phút

Học sinh có thể đến lớp

trong khoảng thời gian

từ khi bắt đầu buổi học

đến trước khi tan học 1h 

Thứ 5 19h30 - 21h
Thứ 7 9h - 10h30
Thứ 7 15h - 16h30
Chủ nhật 9h - 10h30

 

Lớp học Phát triển tư duy logic - Mighty Brains