Tầm quan trọng giáo dục từ sớm

Giáo sư chuyên nghiên cứu về giáo dục từ trước tuổi đến lớp, Button L White thuộc trường đại học Havard- Mỹ đã viết một cuốn sách với tựa đề: "The new first three year of life" nhấn mạnh hai quan điểm quan trọng nhất trong quá trình giáo dục ngôn ngữ từ sớm cho trẻ .

Sự phát triển ngôn ngữ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến việc bồi dưỡng các kỹ năng khác như khả năng biểu đạt, hành vi động tác, tư duy logic và hình thành nhân cách v..v
  
Số lượng tế bào não bộ của người bình thường sẽ hoàn thành 100% sự phát triển khi 17 tuổi, trong đó:

0 – 4 tuổi: phát triển 50%

4 – 8 tuổi: đạt đến 80%

Nếu em bé của bạn không bắt kịp thời kỳ mà tốc độ phát triển nhanh chóng nhất từ 0 – 6 tuổi thì sẽ gặp nhiều khó khăn cho việc học tập của trẻ trong suốt 10 năm tiếp theo.

 

MỖI ĐỨA TRẺ LÀ MỘT THIÊN TÀI!!!

Năm 1890, nhà sinh vật học người Nga, Ivan Pavlov đã từng nói rằng: 

" Nếu bạn bắt đầu về việc giáo dục sau khi con chào đời 3 ngày thì bạn đã muộn mất 2 ngày rồi, vì thế học tập sớm một ngày thành công nhanh một bước học tập muộn một ngày khó khăn bội phần hơn"

Quan trọng chúng ta cần rèn luyện cho bé một thói quen học tập tốt (ví dụ thói như thói quen đọc sách) thì đảm bảo sẽ có đuợc thói quen đó suốt đời.

Hơn nữa ngôn ngữ lại là một "kỹ năng", nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực sinh tồn cạnh tranh trong xã hội của mỗi con người trong tương lai. Bởi vậy "Mỗi đứa trẻ là một thiên tài, chỉ có điều bố mẹ chúng có biết không mà thôi".