Đầu tư cho trẻ em học tiếng Anh hè sao cho hiệu quả?

Trẻ em ở độ tuổi 3-15 tuổi nhận biết và tiếp thu ngoại ngữ rất nhanh, tuy nhiên do tâm lý của trẻ vẫn còn ham chơi, thiếu tập trung nên không phải bé nào cũng kiên nhẫn chịu học. Việc tìm được một môi trường học tập phù hợp, thoải mái, từ đó khơi gợi cảm hứng học tập của các con một cách tự nhiên nhất là điều mà các bậc phụ huynh có thể giúp con.

Có phải do con …lười học hay phụ huynh chưa tìm được phương pháp học tiếng Anh hè cho trẻ?

Trong xu thế ngày nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, các bậc phụ huynh đã chú trọng phát triển ngoại ngữ cho trẻ và sẵn sàng “đầu tư” thời gian và vật chất. Tuy nhiên, không phải việc đầu tư nào cũng “có lãi”. Chị Mai Anh (Hà Nội) chia sẻ:” Khi Na lên 4 tuổi, gia đình tôi đã cho bé theo học ngoại ngữ ở một trung tâm tiếng Anh, ban đầu bé tỏ ra rất thích thú với lớp học nhưng chỉ sau một thời gian ngắn là con bắt đầu chán, rồi dần dần không muốn đến lớp nữa”. Anh Thắng (Thái Nguyên) chia sẻ :”Do tính chất công việc của mình và bà xã rất bận nên khi Tom 6 tuổi hai vợ chồng mình mới cho bé đi học tiếng Anh ở một trung tâm gần nhà nhưng hiệu quả lại không cao, Tom chỉ tập trung được một thời gian ngắn sau đó lại tỏ ra không thích học tiếng Anh nữa”.

Nắm bắt tâm lý của trẻ nhỏ học ngoại ngữ, các chuyên gia đã chỉ ra nhiều nguyên nhân, theo đó cha mẹ nên lưu ý một số lý do cơ bản để áp dụng với trường hợp của con mình. Điểm thứ nhất, cũng là lý do phổ biến ở nhiều gia đình đó là cha mẹ gửi con đến trung tâm, nhưng lại không nắm rõ chương trình học, lộ trình học của con như thế nào con sẽ học gì và từ đó về nhà vận dụng ra sao?. Điểm thứ hai, có thể do cách con đang được dạy thụ động tiếp thu kiến thức và thầy cô không khơi gợi được sự chủ động học hỏi, không kết hợp việc liên tưởng qua kiến thức thực tế nên không có sự thu hút.

Vậy đâu là phương pháp học đúng? và làm sao để đầu tư cho trẻ em học tiếng Anh hiệu quả nhất?

Chị Lan (Trung Hòa, Nhân Chính) đã rất vui mừng và ngạc nhiên khi bé Mit nhà chị mới 3 tuổi đã nói tiếng Anh vô cùng tự nhiên khi nhìn một ô tô trên đường: “Ơ mẹ ơi! Ô tô màu đỏ kìa, a… red car”, sau đó bé đọc liên tiếp màu sắc các ô tô trên đường bằng tiếng Anh một cách thành thạo. Chị Lan cảm thấy rất hài lòng bởi quyết định của mình sau khi đã bỏ ra rất nhiều công sức, đã phải tìm hiểu nhiều phương pháp học ngoại ngữ và lựa chọn phương pháp “3 H” tại PoPoDoo English: Học mà chơi, chơi mà học & Học tập kết hợp với phát triển kỹ năng sống & Học kết hợp 3 môi trường trung tâm, gia đình và trực tuyến

Làm sao để đầu tư cho trẻ em học tiếng Anh hiệu quả nhất

Học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Anh nói riêng sẽ cần có những phương pháp dạy và học phù hợp, đặc biệt với đối tượng là trẻ em. Sự khác biệt giữa phương pháp “3 H” với phương pháp truyền thống nằm ở cách quan niệm tiếng Anh không phải là môn học mà dạy tiếng Anh tại PoPoDoo là hoạt động học để trẻ có thể cảm nhận Anh ngữ là ngôn ngữ của mình, trẻ sẽ thực hành tiếng Anh một cách rất tự nhiên trong cuộc sống và từ đó có được tiến bộ hàng ngày"

Vậy phương pháp dạy và học tiếng Anh hè tại Anh ngữ PoPoDoo là: 

Bằng việc học tiếng Anh lồng ghép các hoạt động vui chơi thư giãn, chương trình sẽ dẫn dắt các em vào thế giới Anh ngữ sinh động và cuốn hút. Với phương châm luôn chú trọng gia tăng sự tương tác trong các lớp học tiếng Anh trẻ em, Anh ngữ PoPoDoo đã đưa vào sử dụng các công cụ hỗ trợ hiện đại như các phần mềm chuyên dụng bảng điện tử ItBoard và bộ phần mềm Giáo trình PoPoDoo. Theo cách học này, các em sẽ trực tiếp đóng vai trò trung tâm bên cạnh sự trợ giúp và hướng dẫn của giáo viên bản ngữ. Học viên được khuyến khích chủ động tham gia vào bài học, thực hành làm bài tập theo đội nhóm, hoặc chơi các trò chơi, bài hát vui nhộn...

Phương pháp dạy và học tiếng Anh hè tại Anh ngữ PoPoDoo

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh có thể giúp con học tốt tiếng Anh bằng cách cùng học Anh ngữ với con ngay tại nhà với bộ giáo trình tiêu chuẩn PoPoDoo Smart English.Với bộ giáo trình này phụ huynh có thể cùng chơi trò chơi, đặt câu đố với con, qua đó ôn lại những bài học trên lớp giúp trẻ nhớ lâu và có thêm sự hứng thú trong học tập. Bằng hình thức này, phụ huynh sẽ biến việc học thành cách thư giãn thú vị, giúp trẻ yêu thích, vui học tiếng Anh và lĩnh hội kiến thức dễ dàng hơn.

Mùa hè 2018, ngoài phương pháp học “3 H”, PoPoDoo English còn không ngừng cải tiến bổ sung nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp học viên đạt được sự toàn diện, phát triển cả thể chất lẫn tinh thần. Bé sẽ được đắm chìm trong không gian vui chơi sáng tạo hoàn toàn bằng Anh ngữ. Hãy bắt đầu một mùa hè đáng nhớ cho con mình bằng cách tham gia vào lớp học tiếng Anh hè tại Anh ngữ PoPoDoo ngay từ hôm nay các mẹ nhé!


 PoPoDoo FUNNY Summer 2019

Không chỉ là một mùa hè với học và chơi, chương trình PoPoDoo Funny Summer 2019 sẽ mang đến cho bé một trải nghiệm hè thật đặc biệt với: Tiếng Anh thông thạo - Tỏa sáng tài năng - Vui hè thỏa thích.


Hãy đăng ký ngay từ hôm nay để cùng bé trải nghiệm một hè thật khác cùng PoPoDoo!

Hoặc gọi ngay Hotline : 0966 710020