Chia sẻ một số phương pháp dạy bé học tiếng anh

 Học tiếng anh không chỉ học tại trường mà mỗi gia đình nên kết hợp các phương pháp khác nhau giúp trẻ có một môi trường học tiếng anh ngay tại nhà, sự kết hợp giữa Học Tiếng anh trẻ em tại trường và tại nhà sẽ mang lại một hiệu quả cực kỳ cao

 1. Thẻ tranh và từ: Mẹ chuẩn bị một số thẻ hình chiếc ô tô, con vịt, con hổ...  bằng tiếng Anh có một mặt là tranh và một mặt là từ. Mẹ có thể dạy con mỗi ngày 3 - 5 thẻ bằng cách gây sự tò mò chú ý bằng những câu diễn tả như:" I have an animal, it is very fierce" - It is a tiger... mẹ vừa nói vừa làm động tác gây sự chú ý cho con và sau đó thì cho con đoán, sau đó lật tranh cho con xem. Nếu bé đoán đúng thì bé sẽ rất vui khi được mẹ thưởng một cái thơm vào má hoặc một hình sticker nhé. .... Sau khi dạy con hết 3 - 5 tranh thì mẹ hãy lật từng trang và đọc rồi yêu cầu con đọc lại. Mẹ nhớ là mỗi lần dạy con chỉ yêu cầu con đọc 1, 2 lần trong vòng 5 phút là tối đa thôi sau đó cất thẻ đi ngay để tới lúc khác lại lấy ra dạy con tiếp. Đừng bắt con phải nhớ các từ đó ngay trong lần đầu dạy sẽ khó cho con và nếu dạy con nhiều quá một lúc sẽ làm con nhanh chán sẽ không hiệu quả..../

 

Có thể dạy tiếng anh xung quanh cuộc sống của bé

2. Đồ chơi: Ngoài việc dùng thẻ tranh/từ để dạy con ra mẹ có thể tìm mua một số đồ chơi điện tử như chiếc ô tô nhựa, con vịt/gà... và mẹ giấu ở trong một chiếc hộp rồi cũng gây sự tò mò cho con rằng mẹ vừa mua được cái gì cho con này "I have an animal, it is very fierce". Cũng như trên mẹ chỉ dạy con đọc 1, 2 lần thôi nhé rồi để lúc khác dạy tiếp con sẽ hứng thú hơn.

3. Trò chơi: Sau khi dạy con một số con vật, các loại quả,.. bằng tranh/ đồ chơi thì đến một ngày khác mẹ hãy cho con tham gia chơi trò chơi ví dụ như trò "ai nhanh hơn" (nếu có 2 bạn chơi cùng là tốt nhất, nếu không thì cho 2 bố con cùng chơi cũng được). Mẹ chuẩn bị 3 - 5 bức tranh đã dạy con và đặt cách chỗ con đứng khoảng 1 - 2m. Sau đó mẹ đọc tên con vật nào thì ai chạy nhanh hơn tới nhặt đúng tranh đó đưa cho mẹ sẽ được thưởng. Kinh nghiệm là "Ngày trước mình toàn bảo cu Ộp rủ thêm cậu bạn cùng tuổi ở hàng xóm sang học cùng để mẹ dạy cho dễ thôi. Dù sao trẻ con học cũng có bạn bè học cùng thì sẽ ganh đua học và học tốt hơn".

4. Bài hát: Dạy con học tiếng Anh qua các bài hát là phương pháp cực hay và giúp con nhớ lâu hơn. Nhất là khi mẹ cần dạy con học bài về các bộ phận cơ thể thì mẹ có thể dạy con bài "head, shoulders, knees and toes" trong đĩa "Singing all together 1" rất hay, trong đĩa đó lại có cả thầy giáo người bản ngữ luyện cách phát âm từng bộ phận cơ thể nữa hay lắm.

Trên đây chỉ là một số phương pháp trong rất nhiều phương pháp khác nhau giúp mẹ cùng bé học tiếng Anh một cách tốt nhất. Như một mẹ có bạn Bo đang học tại PoPoDoo chia sẻ "Phương pháp thì có rất nhiều nhưng quan trọng bước đầu tiên vẫn là phải làm cho Bé yêu và thích học tiếng anh, từ ngày cho bé đi học tại PoPoDoo Hoàng Ngân việc học tiếng anh tại nhà của mình và Bo vui như Bo được đi siêu thị vậy, hơn thế nữa mẹ không phải nhắc Bo học mà Bo gặp chủ đề gì cũng hỏi mẹ tiếng anh nói như thế nào...mình vui lắm... Chúc các mẹ và các con sẽ có những buổi học và chơi với tiếng Anh thật hiệu quả nhé!".