NÓI TIẾNG ANH THẾ NÀO MỚI “CHUẨN"?

💬 Khi trò chuyện với các phụ huynh, PoPoDoo luôn nhận được đề nghị mong muốn các con được học Tiếng Anh “Chuẩn”, nhưng ba/mẹ có biết rằng tại các quốc gia nói Tiếng Anh như Vương quốc Anh, Ireland, Mỹ, Canada, Úc và New Zealand, có hơn 100 loại tiếng Anh địa phương khác nhau … 👉 Vì vậy, định nghĩa của nói “ chuẩn” trong Tiếng Anh là rất khó!

 📌 Hơn nữa, Tiếng Anh luôn thay đổi theo sự phát triển của xã hội. Cách chúng ta giao tiếp và thể hiện bản thân là một lựa chọn cá nhân. Điều này phản ánh tính cách và "bản sắc" mà chúng ta muốn xây dựng. Càng ngày, rào cản ngôn ngữ càng ngắn lại, gần gũi nhau nhiều hơn vì với giao tiếp toàn cầu thông qua Internet, âm nhạc, điện ảnh và truyền hình - các loại tiếng Anh khác nhau sẽ tiếp tục ảnh hưởng lẫn nhau. Do sự đa dạng ngôn ngữ đó, Ba mẹ hãy hoàn toàn yên tâm để các con được tiếp cận với nhiều “ 𝒂𝒄𝒄𝒆𝒏𝒕” - giọng nói tiếng Anh khác nhau.

📝 Trong các bài kiểm tra Speaking của Cambridge, các con cũng không cần phải chuẩn giọng Anh. Đơn giản là các con chỉ cần giao tiếp một cách rõ ràng và hiệu quả. Thực tế ngôn ngữ Anh có hơn 1 triệu từ, và trung bình mọi người chỉ có xu hướng sử dụng trong khoảng 20.000 từ thôi. Các con hãy lưu ý 3 điều cơ bản sau:

1️⃣ Phát âm rõ ràng

2️⃣ Nhấn trọng âm đúng từ và câu

3️⃣ Đảm bảo giọng nói lên xuống đúng lúc (ngữ điệu).

📝 Trong các bài kiểm tra Viết của 𝐂𝐚𝐦𝐛𝐫𝐢𝐝𝐠𝐞, các con cũng có thể sử dụng cách đánh vần của Anh hoặc Mỹ, nhưng chúng mình chỉ cần nhất quán cách phát âm và dùng từ của mình từ đầu đến cuối bài kiểm tra nhé! 

☎️ Mọi Chi tiết xin liên hệ các chi nhánh PoPoDoo, PoPoDoo Smart English gần nhất hoặc số Hotline: 𝟎𝟗𝟔𝟔𝟕𝟏𝟎𝟎𝟐𝟎 / Inbox Fanpage 𝐏𝐨𝐏𝐨𝐃𝐨𝐨 𝐕𝐢𝐞𝐭𝐧𝐚𝐦 để tìm hiểu thêm về các chương trình ưu đãi, phương pháp, giáo trình học tập của PoPoDoo!

___________________
𝐏𝐎𝐏𝐎𝐃𝐎𝐎 𝐕𝐈𝐄𝐓𝐍𝐀𝐌
📍 𝐖𝐞𝐛𝐬𝐢𝐭𝐞: 𝐩𝐨𝐩𝐨𝐝𝐨𝐨.𝐜𝐨𝐦.𝐯𝐧
☎️ 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: 𝟎𝟗𝟔𝟔𝟕𝟏𝟎𝟎𝟐𝟎
📢 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: Youtube PoPoDoo