Mùa hè nên hay không cho trẻ em học tiếng anh?

Mùa hè nên hay không dạy Tiếng anh cho trẻ em hay cho trẻ em học tiếng anh ?

Quan điểm của ông Ibukai Masaru, một chuyên gia giáo dục người Nhật: “Đừng chỉ cho trẻ vui chơi mà quên mất đây cũng là thời kỳ quan trọng để trẻ có thể học tập và thông qua việc học tập để phát huy được hết khả năng và trí tuệ”. Vì vậy, bạn đừng đánh mất mùa hè của con bằng suy nghĩ “cho chơi thả cửa” mà hãy là những bậc phụ huynh hiểu biết để chọn cho con cách vừa học vừa chơi thú vị và bổ ích nhất.

mua-he-nen-hay-khong-cho-tre-em-hoc-tieng-anh

Các bé hăng say phát biểu chưa này!

Ví dụ tại Anh ngữ PoPoDoo có rất nhiều em nhỏ trở nên yêu thích học tiếng Anh đến bất ngờ dù trước đó cha mẹ luôn khẳng định là cháu không có năng khiếu, hay đưa con đi học hè chỉ vì bố mẹ muốn thế. Nhưng sau một mùa hè thì mọi chuyện khác hẳn. Hay một gợi ý đơn giản cho các bậc phụ huynh để dạy tiếng anh cho trẻ em ở nhà là nên biến việc học tiếng Anh của con trở thành niềm vui. Ngay ở nhà phụ huynh cũng có thể giúp con yêu thích tiếng Anh. Hãy chơi trò đoán chữ tiếng Anh thông qua tranh hoặc những chiếc thẻ đố từ để tạo phản xạ thật nhanh cho các cháu. Bạn nên nhớ cách học của trẻ con và người lớn là hoàn toàn khác nhau. Sự hình thành não bộ đã trở nên hoàn thiện tới 80% khi trẻ lên 8 tuổi. Vì vậy, đối với những khái niệm trừu tượng thì cha mẹ nên lấy tranh ảnh hay tự mình “diễn” để làm ví dụ minh họa cho con.

Học tiếng anh với tâm lý thoải mái chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả cao nhất, hãy đem lại cho Bé một mùa hè vừa chơi vừa học thật bổ ích các mẹ nhé!